7 Sai lầm khi chăm sóc vết mổ sau sinh không nên mắc phải

Sinh mổ là quá trình giải phẫu có tính chủ động để đưa thai nhi ra bên ngoài. trong hành trình sinh mổ, có đến 80% sản phụ Việt lầm tưởng một số vấn đề về phương pháp chăm chút con, quá trình phục hồi sau này hay đặc tính của việc sinh mổ. Cùng khám phá 7 hiểu lầm thường gặp của sản phụ Việt về việc sinh mổ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sinh mổ không thực hành được phương pháp da kề da

Nhiều người quan niệm rằng phụ nữ sau khi sinh mổ chẳng thể thực hiện phương pháp da kề da với con. vày sau khi sinh mổ, sản phụ trở nên mẫn cảm hơn rất nhiều khi tiếp xúc và đụng chạm vào thân thể. Tuy nhiên, việc này không phải là rào cản lớn khiến bạn không thể xúc tiếp da kề da với con.

Vấn đề của xúc tiếp da kề da đối với mẹ sinh mổ chính là tìm ra phong độ và vị trí thoải mái nhất để thực hành phương pháp này. Sản phụ nên tránh vùng mổ để vết thương có thể được chóng vánh lành lại, còn những vùng còn lại hoàn toàn có thể thực hiện tiếp xúc da kề da cùng con.
Không thực hiện được phương pháp da kề da2. Sinh mổ khó cho con bú sữa

Sản phụ sinh mổ có thể sẽ gặp khó khăn cho việc cho bé bú sữa hơn sản phụ sinh thường, nhưng không phải hoàn toàn chẳng thể cho con bú.

Nếu mẹ sinh mổ muốn cho con bú sữa thì chỉ cần nhẫn nại và chịu đau trong khoảng thời kì đầu khi vết thương vẫn chưa lành hẳn. Cho đến khi vết mổ đã dần lành lại và bạn đã bế con theo đúng cách thì việc cho bé bú sữa sẽ không còn nhiều trở ngại nữa.

Xem ngay:  Xu hướng phát triển của thương mại điện tử trong tương lai và Onlinestore247

Đọc thêm:

http://www.muavabanonline.net/cach-lam-mon-nuong-bang-noi-chien-khong-dau/3. không thể sinh thường vào lần sinh tiếp theo

Rất nhiều người nghĩ rằng nếu đã sinh mổ thì sẽ chẳng thể sinh thường vào lần tiếp theo. Đây là quan niệm sai vì các sản phụ sinh mổ đều có khả năng sinh thường vào lần mang thai kế tiếp.

Nếu sản phụ đã từng sinh mổ muốn sinh thường, sẽ cần phải trải qua quá trình thử chuyển dạ sau khi sinh mổ. Đây là biện pháp để coi xét xem liệu sản phụ có thể sinh thường được không. Tuy nhiên, sản phụ không cần quá lo âu vì khả năng thành công từ quá trình thử chuyển dạ có thể lên đến 80%.
không thể sinh thường vào lần sinh tiếp theo4. Sinh mổ chủ động và ít rủi ro hơn sinh thường

mặc dầu sinh mổ sẽ được linh động về thời gian hơn, tuy nhiên bạn chỉ nên sinh mổ khi gặp các trường hợp buộc chẳng thể sinh thường như: Bầu đa thai, thai nhi nằm nghiêng, thai quá lớn,… bởi sinh mổ là một quy trình phẫu thuật sẽ xảy ra một số rủi ro nhất mực.

5. thời gian phục hồi sau sinh thường và sinh mổ như nhau

Sản phụ sinh mổ thường sẽ có thời gian phục hồi lâu hơn những sản phụ sinh thường, vì các vết mổ cần phải có thời kì để phục hồi. Các sản phụ sinh mổ sẽ phải ở viện theo dõi từ 3 đến 5 ngày trong khi sản phụ sinh thường chỉ ở 1 đến 2 ngày là đã có thể xuất viện.
thời gian hồi phục sau sinh thường và sinh mổ như nhau6. Chỉ được sang một số lượng cuộc mổ đẻ nhất định trong đời

Nhiều quan niệm cho rằng sinh mổ thì chỉ được sang trọng nhiều nhất là 2 lần mổ đẻ trong đời. thực tại thì các sản phụ có thể sinh mổ nhiều lần trong đời phụ thuộc vào số lần mang thai của họ. Tuy nhiên, việc sinh mổ có thể dẫn đến nhiều biến chứng như: Sẹo tử cung, tổn thương bọng đái, ruột,…nên bạn cần thận trọng và có kế hoạch rõ ràng.

7. Không cảm thấy bất cứ điều gì Trong suốt quá trình sinh mổ

Đừng lầm tưởng về việc gây mê nên sản phụ sẽ không cảm nhận bất cứ điều gì trong quá trình mổ. vì chưng, sản phụ có thể cảm nhận được các hành động mạnh như tăng áp lực hay bị giật một tẹo trong quá trình thực hành ca mổ. Hiện tượng buồn nôn sau khi mổ cũng là hiện tượng hết sức phổ biến.Trên đây là một số điều mà các sản phụ Việt hiểu lầm về việc sinh mổ. Mang thai rồi sinh con là một hành trình không hề dễ dàng và đòi hỏi sự thận trọng tuyệt đối để đảm bảo sức khỏe thai nhi. Chính vì thế, dù sinh thường hay sinh mổ thì các sản phụ cũng cần đặc biệt chú ý để không xảy ra những cảnh huống bất thần nhé!

Nguồn: Arttimes.vn


Chi tiết tại:

http://giuginsuckhoeonline.net/cach-khu-mui-hoi-co-the-hieu-qua-nhat/