Cảnh báo cha mẹ về đồ chơi không an toàn bày bán tràn lan trên thị trường

đồ chơi trung quốc không an toàn bày bán trên thị trường

Có rất nhiều đồ chơi trẻ em rất đẹp, bắt mắt được bày bán trong các cửa hàng, nhưng không ít đồ chơi trong số đó không đảm bảo an toàn. Một số đồ chơi này có chứa hóa chất độc hại, có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, nhiều kênh không chính thống vẫn tiếp tục nhập loại đồ chơi này và nhiều người vẫn mua cho con.

Một số kết quả giám định mới đây của Viện Khoa học vật liệu ứng dụng và Viện Công nghệ hóa học cho thấy, rất nhiều sản phẩm đồ chơi bằng nhựa nhập khẩu từ Trung Quốc có thể chứa hàm lượng cao các chất độc hại như cadmium. Điều này có thể gây hại cho con người, vì vậy điều quan trọng là phải cẩn thận khi mua những sản phẩm này.

Khi Ngày Quốc tế Thiếu nhi đến gần, ngày càng có nhiều đồ chơi do Trung Quốc sản xuất xuất hiện trên các kệ hàng. Chúng có thiết kế màu sắc rực rỡ, với giá có thể thấp đến vài chục nghìn đồng Việt Nam, hoặc dưới 200.000 đồng. Nhưng nhiều đồ chơi trong số này không an toàn cho trẻ em vì chúng thường thiếu các tính năng an toàn. Một số cha mẹ có thể chọn chúng vì giá rẻ mà không cần bận tâm kiểm tra xem chúng có an toàn hay không.

Những món đồ chơi này có nhiều màu sắc và giá cả phải chăng nên rất được trẻ em ưa chuộng.

Xem ngay:  10 Mẹo hạn chế tình trạng cháy xoong nồi khi nấu ăn

Một số động vật đến từ Trung Quốc được biết là gây vô sinh ở trẻ em. Rất nhiều trong số chúng đã được bán trên thị trường và rất nhiều bậc cha mẹ đã mua chúng cho con cái của họ.